Bảo tàng Quảng Ninh

Là công trình kiến trúc đặc sắc của tỉnh Quảng Ninh, đây là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với thành...

October 26, 2022
No items found.

Là công trình kiến trúc nghệ thuật đặc sắc của tỉnh Quảng Ninh, Bảo tàng Quảng Ninh là điểm tham quan không thể bỏ qua khi đến với thành phố Hạ Long xinh đẹp. Bảo tàng Quảng Ninh có cấu trúc hình lập phương với phần kính đen bao trùm 4 phía, sừng sững bên bờ Vịnh Hạ Long. Từ bên ngoài nhìn vào du khách có thể liên tưởng đến hình ảnh Than Đá - biểu tượng của tỉnh Quảng Ninh.

Bên trong Bảo tàng là một kho tàng nghệ thuật, lịch sử sống động của tỉnh Quảng Ninh, thu hút mọi du khách. Tầng 1 là không gian của biển cả và thiên nhiên với bộ xương cá voi khổng lồ, lịch sử tiến hóa dưới đáy đại dương.

Tầng 2 là nơi trưng bày những di tích, hiện vật có giá trị lịch sử từ thời tiền sử đến sơ sử, đến cận đại. Nơi đây nơi bạn có thể tìm hiểu thông tin về các di tích lịch sử nổi tiếng tại Quảng Ninh như chùa Đồng Yên Tử, vịnh Hạ Long,...

Tầng 3 sẽ tái hiện toàn bộ lịch sử ngành khai thác than ở Quảng Ninh, với các mô hình mỏ than giống hệt ngoài đời, hay các bức tượng mô tả cách khai thác của những người công nhân... Tất cả sẽ đem đến cho du khách cái nhìn rõ nhất về công việc khó nhọc, vất vả này.